5 lý do khiến phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40

Hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân là điều bất kỳ cặp đôi nào  cũng muốn nhưng không phải ai cũng có được điều đó. Ngoại tình chính là vấn đề khiến các gia đình đổi vỡ không chỉ có các ông chồng ngoại tình mà phụ nữ cũng vậy và khi phụ nữ bước vào tuổi 40 thì tỷ lệ họ ngoại tình càng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do khiến phụ nữ ngoại tình  ở tuổi 40 nhé.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40

Cảm thấy cô đơn

Khi bước vào tuổi 40 sự cô đơn luôn ám ảnh họ trong thời gian dài và khiến họ không thể chịu được khiến cho phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 họ sẽ đi tìm những người đàn ông có thể mang lại cho họ sự lãng mạn, luôn quan tâm lo lắng và khiến họ không còn cảm giác cô đơn.

Có thể bạn quan tâm: Thuê thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh

Phụ nữ ngoại tình vì ham muốn tình dục

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ tuổi 40 bắt đầu có những thay đổi về cơ thể khiến cho nhu cầu tình dục tăng cao. Trái lại, đàn ông tới tuổi này lại bắt đầu mất dần đi sự ham muốn. Vì vậy, nhiều phụ nữ tuổi 40 ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu tình dục của chính bản thân mình.

Phụ nữ ngoại tình do thiếu sự sẻ chia tình cảm

Phụ nữ chỉ thấy mình được yêu khi chồng thể hiện được tình cảm rõ ràng qua những hành động như ôm ấp, hôn hít và đụng chạm nhau. Không những thế, những món quà bất ngờ gửi tới những người vợ của mình sẽ khiến cho họ luôn nghĩ rằng chồng là người tốt nhất.

Với những cuộc hôn nhân đã lâu dài thì đa phần người chồng rất ngại thể hiện tình cảm với vợ. Đây chính là lý do khiến cho phụ nữ ngoại tình tuổi 40, vì phụ nữ lúc nào cũng cần có sự che chở và thương yêu từ chồng của mình.

Có xu hướng theo đuổi sự lãng mạn

Sau khi kết hôn, đa số các anh đều bộc lộ “bản chất thật”, những lời nói ngọt ngào và hành động lãng mạn thời yêu nhau dần biến mất, cộng thêm áp lực phải lo toan gia đình nên gần như cuộc sống vợ chồng ngày càng lạnh nhạt, thiếu hương vị.

Đặc biệt là sau một thời gian dài với những gánh nặng chồng con, đến độ tuổi khoảng 40 thì người phụ nữ đã phần nào ổn định mọi mặt, lúc này nguyện vọng có được mối quan hệ lãng mạn lại trỗi dậy, trong khi đó những người đàn ông ngoài chồng, nhất là trai trẻ lại đáp ứng được nhu cầu tinh thần này. Đây là lý do phụ nữ tuổi 40 rất dễ ngoại tình.

Địa vị xã hội giữa vợ chồng có thể cách biệt lớn

Thông thường khi lựa chọn đối tượng gắn bó, ai cũng muốn người ấy không quá chênh lệch với mình về mọi mặt. Tuy nhiên trải qua nhiều năm chung sống, có thể một người là người có ý chí cầu tiến, phấn đấu cho sự nghiệp và đạt thành tựu cao hơn người kia.

Lúc này, địa vị xã hội giữa vợ chồng sẽ nảy sinh khoảng cách lớn, không những vậy, cả thói quen, sở thích lẫn các mối quan hệ xã hội cũng khác biệt. Đây là một trong những nguyên nhân phụ nữ tuổi 40 dễ ngoại tình, dù cô ấy là người có địa vị cao hay thấp hơn chồng.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT