Vincity – động lực để thúc đẩy thị trường BĐS tầm trung

Theo các chuyên gia, những dự án như Vincity sẽ là động lực cho thị trường BĐS năm 2017 khởi sắc, đặc biệt là phân khúc nhà dành cho cư dân có thu nhập trung bình.

Không chỉ Vingroup công bố thông tin về việc làm nhà ở đại chúng mà hầu hết các doanh nghiệp đã và đang triển khai cũng hướng tới phân khúc này như một động lực phát triển cho tương lai gần.

Tại thủ đô Hà Nội, tập đoàn Mường Thanh vừa công bố với báo chí kế hoạch trong tháng 12 này sẽ tung ra 3.000 căn hộ có giá chỉ từ 10 triệu đồng/m2, các căn hộ này sẽ có diện tích nhỏ từ 50-60m2.

Thị trường nhà ở tầm trung Hà Nội ngoài vincity sài đồng và vincity gia lâm cũng đón nhận các đơn vị mới như Vinh Hạnh với Tứ Hiệp Plaza, Xuân Mai Corp với Xuân Mai Spark Tower, Geleximco với Gelexia Riverside và Gemek Premium…

Tại Hưng Yên, Vihajico – chủ đầu tư dự án Ecopark trong năm 2016 cũng trình làng 2 dự án giá rẻ là West Bay Sky Residence với các căn hộ giá bán chỉ từ 688 triệu đồng và Aqua Bay Sky Residence giá bán từ 789 triệu đồng.

Tại thị trường TP.HCM, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn địa ốc Hoàng Quân cũng cho biết trong giai đoạn từ tháng 12/2016 tới năm 2019, công ty sẽ cung ứng ra thị trường hơn 34.000 căn hộ đáp ứng nhu cầu nhà ở đang cấp bách của các đối tượng chính sách, công nhân và người có thu nhập trung bình thấp tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam.

Một chủ đầu tư khác, Tập đoàn Hưng Thịnh vừa chính thức giới thiệu đến khách hàng dự án Moonlight Park View tại khu Tên Lửa, Q. Bình Tân với 463 căn hộ, giá bán từ 1,2 tỷ đồng. Him Lam cũng chuyển hướng đầu tư khi đưa ra kế hoạch tung 2.000 căn nhà giá rẻ ra thị trường…

Số liệu thống kê của Sở XD thành phố Hồ Chí Minh, toàn tp có 476.000 hộ chưa có nhà ở riêng, 300.000 hộ có nhu cầu thuê nhà ở XH, 143.000 hộ có nhu cầu mua nhà ở XH. Theo kế hoạch, giai đoạn 2016-2020, thành phố cần đầu tư xây dựng 39 dự án nhà ở xã hội, với quy mô gần 45.000 căn.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số khiêm tốn, hiện chưa đủ đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân thành phố. Vì vậy, sự chuyển hướng của các doanh nghiệp có tiềm lực đang là tín hiệu tích cực cho phân khúc nhà ở này. Không chỉ đáp ứng được nguồn cầu mà niềm tin vào chất lượng nhà ở bình dân sẽ được nâng cao trong mắt người mua nhà.

Nhiều ý kiến băn khoăn nếu có quá nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bình dân với giá ngày càng thấp thì liệu có dẫn đến lo ngại chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu KT và Chính sách đánh giá: “Sự sàng lọc của thị trường sẽ ngày càng khốc liệt. Cạnh tranh lớn buộc các doanh phải cân đối để có thể tồn tại & phát triển. Một sản phẩm giá rẻ 800 triệu đồng mà chất lượng kém thì người tiêu dùng sẽ cố thêm 50 triệu nữa để sở hữu căn hộ 850 triệu đồng chất lượng tốt hơn”.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT
 

Leave a Reply