Vincity sẽ được tích hợp trung tâm thương mại cỡ nhỏ

Theo một số báo cáo của một công ty chứng khoán, từ năm 2017, Vingroup sẽ tập trung vào xây dựng loại hình trung tâm thương mại vừa và nhỏ tại các đô thị loại 2 và 3 nhằm củng cố vị thế tại các tỉnh của mình.

Một khả năng cao là các trung tâm thương mại này sẽ được tích hợp cùng với hệ thống căn hộ phổ thông Vincity để phục vụ đối tượng khách hàng phân khúc này.

Tập đoàn BĐS Vingroup mới đây đã gây xôn xao thị trường khi bất ngờ công bố thông tin cho ra mắt thương hiệu bất động sản đại chúng VinCity. Theo tuyên bố chính thức của VinGroup, đây là phân khúc có mức giá bình quân chỉ từ 700 triệu đồng và sẽ phù hợp với đông đảo khách hàng thu nhập trung bình.

Tham khảo thông tin dự án Vincity Sài Đồng: http://vincitysaidong.com/

Theo kế hoạch dự kiến, Vingroup sẽ mở bán từ 200.000 – 300.000 căn chung cư với giá bình quân 700 triệu đồng/căn trong vòng 5 năm tới. VinCity sẽ được triển khai tại 7 tỉnh thành phố gồm Hà Nội, TPHCM, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Nha Trang với hệ thống hạ tầng đồng bộ như giáo dục, y tế, trung tâm thương mại…

Đánh giá về kế hoạch này của tập đoàn Vingroup, một công ty chứng khoán đã nhận định, đây là động thái tích cực trong bối cảnh phân khúc bất động sản trung & cao cấp đang cho thấy dấu hiệu chững lại. Điều này một phần là do thị trường ngày càng có nhiều cty tập trung vào phân khúc này, khiến giá căn hộ một số dự án bắt đầu giảm.

VinCity dự kiến sẽ đem lại lợi nhuận cho Vingroup từ 2019 và giảm bớt tính chu kỳ trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn này. Tham gia vào phân khúc bất động sản giá trung bình và thấp, vốn là phân khúc có nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung lại it, Vingroup có thể đảm bảo được tiểm năng tăng trưởng dài hạn.

Theo các báo cáo, xung quanh các dự án VinCity của Vingroup có thể sẽ là sự xuất hiện của thương hiệu bán lẻ mới để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, do mới chỉ cung cấp những thông tin sơ bộ, vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra với chiến lược mới của tập đoàn Vingroup.

Thứ nhất, thông tin cụ thể về quỹ đất, vị trí, thời gian mở bán của VinCity chưa được tiết lộ. Bên cạnh mức giá từ 700 triệu đồng, diện tích căn hộ và khoảng cách tới các khu trung tâm cũng là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hành vi mua nhà của người dân.

Thứ hai, VinCity sẽ khiến tỷ suất lợi nhuận gộp của Vingroup giảm xuống. Hiện nay, các dự án bất động sản của Vingroup có tỷ suất lợi nhuận gộp 35-50%, trong khi đó Tập đoàn Nam Long chuyên về bất động sản nhà ở bình dân có tỷ suất lợi nhuận chỉ từ 25-28%. Do vậy, khi đầu tư VinCity, tỷ suất lợi nhuận gộp của Vingroup sẽ bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, các thương hiệu của Vingroup từ bất động sản đến y tế, giáo dục từ trước đến nay đều tập trung vào bộ phận trung lưu. Vì vậy, nếu các tiện ích này cũng có mặt tại VinCity thì cư dân tại đây sẽ khó đáp ứng được tài chính cho các dịch vụ này, đó vẫn là một câu hỏi khó mà hy vọng rằng vingroup sẽ tìm ra phương án có lợi cho người mua.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT
 

Leave a Reply